Tuesday, 07/07/2020 - 13:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Định Biên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương điển hình tiên tiến

 Sinh ra và lớn lên tại xã Linh Thông- Định Hóa - Thái Nguyên trên mảnh đất quê hương anh hùng cách mạng , từ nhỏ cô giáo Hoàng Thị Hiền đã mang trong mình mơ ước làm cô giáo, cô muốn  đem tất cả lòng nhiệt huyết, yêu mến trẻ đến các em thơ. 

Vào nghề từ năm 1997 công tác tại Trường Mầm non Linh Thông, là một cô giáo trẻ năng động, nhiệt tình nên cô được nhà trường tín nhiệm làm công tác tổ trưởng chuyên môn, kiêm Chủ tịch công đoàn. Khởi đầu khá thuận lợi của cô càng thúc đẩy sự cố gắng, nỗ lực hơn trong tâm trí một cô giáo trẻ. Mặc dù những năm trước còn là trường dân lập chưa được hưởng lương biên chế của nhà nước, chỉ hưởng đồng lương từ đóng góp của cha mẹ trẻ, với đồng lương ít ỏi nhưng cô không hề nản lòng, ngược lại cô luôn là giáo viên hết sức tận tụy, chịu khó, tự tìm tòi, học hỏi các bạn đồng nghiệp để tích lũy kiến thức chuyên môn cho bản thân. Trong công việc cô luôn gương mẫu, hăng say, nhiệt tình, tích cực tham gia mọi hoạt động, phong trào chung của trường, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, nhiều năm đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện. Từ một cô giáo trẻ cô đã phấn đấu không ngừng để trở thành một người cán bộ quản lý mẫu mực.Đến năm 2010 cô được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng trường mầm non Định Biên huyện Định Hóa. Trong suốt quá trình công tác, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cô cũng là người gương mẫu trong mọi phong trào hoạt động của nhà trường, với lòng nhiệt huyết, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp trồng người. Với cương vị là Phó Bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng Nhà trường- Chủ tịch công đoàn, cô đã phát huy tốt vai trò của người quản lý trong việc điều hành các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ của trường, phát huy những kiến thức, kinh nghiệm được tích lũy sau nhiều năm công tác để cùng tập thể sư phạm xây dựng nhà trường phát triển từng bước đi lên, đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Song song với nhiệm vụ quản lý, cô Hoàng Thị Hiền cùng với Ban giám hiệu nhà trường luôn chú trọng trong việc nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, trong những năm gần đây nhà trường luôn đạt giải cao trong các Hội thi như: Hội thi triển lãm đồ dùng đồ chơi cấp huyện đạt giải nhì toàn đoàn. Đặc biệt năm học 2016-2017 Hội thi giáo viên nuôi dạy giỏi cấp huyện đã đạt giải nhì toàn đoàn. Sự thành công đó không thể không kể đến sự cố gắng nỗ lực của cô Hoàng ThịHiền. Ngoài công việc chuyên môn, côcòn tích cực tham gia công tác Công đoàn của nhà trường. Là Chủ tịch công đoàn nhà trường, cô đã có những sáng kiến tham mưu đề xuất cùng chi bộ, BGH nhà trường tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tình thần cho CBCNVC– LĐ và các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với những đóng góp và cống hiến không ngừng của mình  trong nhiều năm công đoàn liên tục đạt công đoàn vững mạnh.

Ảnh: Phát động hũ gạo tình thương

Ảnh: Các cháu trong giờ chơi ngoài trời

Trường mầm non Định Biên đã đạt trường chuẩn quốc gia vào năm 2009 và được kiểm tra công nhận lại năm 2014. Tuy nhiên nhà trường đến nay vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất vì trường xây dựng từ năm 2003 đến nay đã bị xuống cấp không đáp ứng được yêu cầu học tập và vui chơi của cô và trò…  Nhưng thay vào đó là sự đoàn kết nội bộ, một tình cảm ấm áp gần gũi như trong một gia đình, sự tin tưởng của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã và nhất là của các bậc phụ huynh đã giúp cô và tập thể nhà trường phát huy được hết thế mạnh của đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt tình, năng động trong công tác để đưa nhà trường ngày một đi lên.

Mặc dù cơ sở vật chất còn hạn chế song với tinh thần yêu nghề cô luôn trăn trở và mong muốn sẽ làm tốt công tác Xây dựng môi trường nhóm lớp xanh- sạch- đẹp, an toàn thân thiện, đưa các hoạt động của nhà trường xứng tầm với trường bạn. Nhờ biết phát huy thế mạnh của tập thể, sự quan tâm của các cấp, các ngành, các lực lượng xã hội và cộng đồng, cô đã xây dựng tập thể sư phạm nhà trường thành khối sức mạnh tổng hợp, từng bước xây dựng trường Mầm non Định Biên thực sự là trường học an toàn, thân thiện. Cô luôn là tấm gương sáng trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như trong các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành.Tác giả: admin
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 22
Tháng 07 : 62
Năm 2020 : 4.839