Sunday, 28/11/2021 - 07:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Định Biên

Giới thiệu

Định Biên là xã có truyền thống cách mạng, trong những năm kháng chiến được Đảng – Chính phủ chọn là một trong những điểm của An toàn khu huyện Định Hóa. Toàn xã có tổng diện tích là 17.3 km2, gồm 6 dân tộc anh em sinh sống: Kinh, Tày, Nùng, Hoa, Dao, San Chí.

Định Biên là xã có truyền thống cách mạng, trong những năm kháng chiến được Đảng – Chính phủ chọn là một trong những điểm của An toàn khu  huyện Định Hóa. Toàn xã có tổng diện tích là 17.3 km2, gồm 6 dân tộc anh em sinh sống: Kinh, Tày, Nùng, Hoa, Dao, San Chí.

Với truyền thống cách mạng lâu đời cùng với sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, sự nghiệp giáo dục của trong nhiều năm qua đó được  khẳng định và có những chuyển biến rõ rệt. Trên địa bàn xã có 3 trường: Mầm Non, Tiểu học, THCS  Những năm đầu mới thành lập, cơ sở vật chất của nhà trường còn rất đơn sơ. Đó là những lớp học tạm  bằng tranh tre, nứa lá, đồ dùng đồ chơi cho các cháu còn rất nhiều thiếu thốn.

 Đời sống của các cô giáo gặp rất nhiều khó khăn, 90% là giáo viên hợp đồng hoặc tuyển  thẳng, phụ cấp của các cô giáo do phụ huynh học sinh đóng góp bằng thóc nhưng tất cả các giáo viên vẫn tâm huyết “yêu nghề, mến trẻ”các cô giáo đó nỗ lực hết mình thi đua “Dạy tốt, học tốt” cùng gây dựng sự nghiệp giáo dục của xã Định Biên.

Trong những năm qua được sự quan tâm của các cấp Đảng ủy, chính quyền địa phương nhà trường được đầu tư xây dựng 4 học cấp 4 và 1 nhà hiệu bộ. Đặc biệt nhà trường rất vinh dự được Đại tướng Võ Nguyên Giáp tặng một phòng âm nhạc cho các cháu hoạt động.

Năm học 2009- 2010 nhà trường được UBND tỉnh ra quyết định công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Phát huy truyền thống hiếu học của quê hương cách mạng ATK Định Hóa, cùng với sự lãnh đạo của chi bộ, BGH nhà trường trong quá trình phấn đấu thực hiện đổi mới sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo; Trường Mầm non Định Biên đã đạt được nhiều thành tích đáng kể, quy mô của nhà trường ngày càng ổn đinh, chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ngày được nâng cao. Hàng năm huy động số trẻ trong độ tuổi ra lớp cao cụ thể:

- Nhà trẻ tỷ lệ huy động đạt từ 28 – 35%

- Mẫu giáo tỷ lệ huy động đạt từ 98 – 100%.

- Chi bộ liên tục nhiều năm liền được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh.

- Trường liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp huyện,cấp tỉnh.

- Công đoàn vững mạnh cấp

- Tổ chuyên môn liên tục đạt tổ lao động tiên tiến.

-  Nhà trường liên tục được công nhận là cơ quan Văn hoá.

- Xã được công nhận phổ cập Giáo dục trẻ 5 tuổi năm 2012.

 

Tác giả: admin
Nguồn: mndinhbien.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 3
Tháng 11 : 178
Năm 2021 : 4.736