Thứ hai, 25/05/2020 - 18:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Định Biên

Giới thiệu Trường

Định Biên là xã có truyền thống cách mạng, trong những năm kháng chiến được Đảng – Chính phủ chọn là một trong những điểm của An toàn khu huyện Định Hóa. Toàn xã có tổng diện tích là 17.3 km2, gồm 6 dân tộc anh em sinh sống: Kinh, Tày, Nùng, Hoa, Dao, San Chí. Với truyền thống cách mạng lâu đời cùng với sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, sự nghiệp giáo dục của xã trong nhiều năm qua đã được khẳng định và có những chuyển biến rõ rệt. Trên địa bàn xã có 3 trường: Mầm Non, Tiểu học, THCS Những năm đầu trường mới thành lập, cơ sở vật chất còn rất đơn sơ. Đó là những lớp học tạm bằng tranh tre, nứa lá. Đời sống của các cô giáo gặp rất nhiều khó khăn, 90% là giáo viên hợp đồng hoặc tuyển thẳng, phụ cấp của các cô giáo do phụ huynh học sinh đóng góp bằng thóc nhưng tất cả các giáo viên vẫn tâm huyết “yêu nghề, mến trẻ”các cô giáo đã nỗ lực hết mình thi đua “Dạy tốt” cùng gây dựng sự nghiệp giáo dục xã Định Biên

Trường mầm non Định Biên được thành lập năm 1995. Hiện nay nhà trường có 25 cán bộ, giáo viên, nhân viên; với gần 200 trẻ, 7 nhóm lớp.

Nhà trường có 14 đảng viên, chiếm 56% tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trường nằm trong khu dân cư an ninh, trật tự, cách xa tuyến đường lớn, giao thông thuận lợi. Trường luôn chú trọng vào môi trường học an toàn, thân thiện, chế độ chăm sóc tốt với những trang thiết bị cao cấp, đầy đủ tiện nghi không những đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé mà còn đảm bảo cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ toàn diện.

Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp Đảng ủy, chính quyền địa phương, Năm học 2018 – 2019 nhà trường được Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đầu tư xây dựng một nhà 2 tầng với 8 phòng học . Năm học 2018-2019 nhà trường được UBND tỉnh ra quyết định công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Phát huy truyền thống hiếu học của quê hương cách mạng, cùng với sự lãnh đạo của chi bộ, Ban giám hiệu trong quá trình phấn đấu thực hiện đổi mới sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo; Trường Mầm non Định Biên đã đạt được nhiều thành tích đáng kể, quy mô của nhà trường ngày càng ổn định, chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ không ngừng được nâng cao. Hàng năm huy động số trẻ trong độ tuổi ra lớp cao cụ thể:

Nhà trẻ tỷ lệ huy động đạt từ 28 – 35%

Mẫu giáo tỷ lệ huy động đạt từ 98 – 100%

Chi bộ liên tục nhiều năm liền được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh.

- Nhà trường liên tục được công nhận là cơ quan Văn hoá.

- Trường liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh.

- Công đoàn vững mạnh xuất sắc

- Tổ chuyên môn liên tục đạt tổ lao động tiên tiến.

- Xã được công nhận phổ cập Giáo dục trẻ 5 tuổi năm 2012.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 16
Tháng 05 : 1.037
Năm 2020 : 3.814